Tác hại của chất thải rắn

Tác hại của việc không quản lý chất thải rắn một cách đúng đắn là rất nghiêm trọng. Do đó vì mỗi chúng ta và vì thế hệ mai sau, hãy hành động ngay từ bây giờ”

Ngày đăng: 13-09-2013

418 lượt xem

>>Phân loại rác thải tại nguồn- giải pháp hữu hiệu và tiết kiệm chi phí xử lý rác

Hiện nay, hầu hết các phương tiện thông tin đại chúng đều chia sẻ và khuyến cáo mọi người nên phân loại và quản lý chất thải rắn một cách đúng đắn. Ít nhất mỗi chúng ta cũng đã từng một lần nghe lời khuyến cáo đó, nhưng được mấy người hưởng ứng và hành động, ngay cả các công ty, nhà hàng hay xí nghiệp là những tổ chức có quy mô mà vẫn còn lơ là trong vấn đề này, hoặc có thì cũng chỉ là hình thức. Vì chúng ta vẫn chưa thấy được tác hại thực sự của nó là như thế nào nên vẫn còn thờ ơ như vậy. Việc thải chất thải rắn ra môi trường không được quản lý là điều vô cùng tai hại, nó như một liều thuốc độc có thể giết dần chúng ta từng ngày. Ban đầu thì chưa thấy gì nhưng đến khi không kiểm soát được thì đã không thể cứu vãn được nữa. Do đó, vì một tương lai tươi sáng chúng ta hãy coi trọng việc phân loại và quản lý chất thải rắn.

Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường bằng cách bỏ rác thải đúng loại vào đúng nơi quy định

Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường bằng cách bỏ rác thải đúng loại vào đúng nơi quy định

Như các bạn đã biết thì tình trạng mưa gió thất thường, thời thiết thay đổi theo chiều hướng khắc nghiệt là do trái đất của chúng ta đang nóng dần lên, đó là tác hại của việc môi trường bị ô nhiễm. Nguyên nhân cũng là do con người còn thiếu ý thức trong việc bảo vệ môi trường.

Nếu không được xử lý thích hợp, chất thải rắn sẽ gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng cho môi trường và sức khỏe con người. Trước hết là dịch bệnh, ung thư, các bệnh về đường hô hấp, tim mạch... Vì khi không được quản lý đúng đắn thì chất thải rắn sẽ là cầu nối cho các loại dịch bệnh tấn công con người. Nghiêm trọng hơn, việc vứt chất thải rắn bừa bãi vào môi trường sẽ làm ô nhiễm nguồn nước, gây ra nhiều bệnh tật. Hoặc tự ý thiêu hủy chất thải rắn bằng cách đốt chúng đi sẽ gây ô nhiễm bầu không khí. Như vậy ta thấy tác hại của việc không quản lý chất thải rắn một cách đúng đắn là rất nghiêm trọng. Vì tương lai của mỗi chúng ta và vì thế hệ mai sau, hãy hành động ngay từ bây giờ để có một môi trường trong lành, sạch đẹp.

Nguồn: www.quanlychatthairan.com

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader

Tin liên quan